Brand of slik

posted on 18 Sep 2008 17:25 by thailand-silk in 5brand

Brand of Slik

posted on 19 Sep 2008 22:26 by thailand-silk | Edit This

1.Brand ห้องเสื้อ รชตะ

ผ้าไทยของห้องเสื้อ รชตะ โดยนำผ้าไทยมาออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ซึ่งจะเน้นการถ่ายทอดเสน่ห์และวัฒนธรรมผ้าไทยที่โดดเด่นของทั้ง 4 ภาค ที่นำเอกลักษณ์ของแต่ละภาคมาแสดงออกทางชุดผ้าไทย โดยเอาอุปกรณ์ และวัสดุที่โดดเด่นของแต่ละภาคมาประกอบเข้ากับผ้าไทย เช่น ผ้าปักของชาวเขา ผ้าแถบ เครื่องเงิน”
ในปัจจุบันว่า เมื่อในอดีต ผู้คนจะมองผ้าไทยว่าเหมาะกับผู้ใหญ่ที่ออกงานสังคม แต่ตอนนี้วัยรุ่นก็หันมานิยมผ้าไทยมากขึ้น และดีไซเนอร์ก็ได้ออกแบบลายและสีให้ตรงกับความต้องการของวัยรุ่น ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการนำเนื้อผ้ามาผสมผสานกันอย่างเช่นผ้าไหมบาติก ผสมกับผ้าฝ้าย หรือผ้าแพร ทำให้ผ้าไทยมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นไม่เพียงแค่ รชตะ จะออกแบบผ้าไทยให้แต่นางแบบเท่านั้น สำหรับผู้ที่รักการสวมใส่ผ้าไทย หรืออยากจะได้ผ้าทอสวยๆสักผืนเป็นของขวัญให้แม่หรือคนรัก ในงานยังมีการออกร้านจำหน่ายผ้าไทย และชุดไทยของแบรนด์ผ้าไทยหลายๆ แบรนด์ ให้ผู้ที่สนใจ รักผ้าไทยได้สวมใส่ และอีกผลิตภัณฑ์หนึ่งที่น่าสนใจได้แก่สบู่ไหมไทย ในกล่องผ้าไหมจากศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพฯอีกด้วย

2.Brand River Arts

"River Arts"

is a place of Thai silk and home decoration which is well known as one of the developing export industries of the country. Excellent service, good quality products and modern concept make "River arts" more progressive than other product or manufactures and successful in developing various kinds of Thai silk product, such as ready - made dress, home decoration, utensils, new and uncommon souvenirs "River arts" has compete against others to become an important leader in selling and producing designed and  modern concept of Thai silk which has a perfect integration of modern lift.
     Furthermore, "River arts" has responded to demands of customers who own modern concept by providing a team of new designer who have always aspired to modern - concept adjustment which is a heart of "River arts's production"

http://www.riverartsbangkok.com

3.Brand Jim Thomson

Shopping Thai Silk in Thailand with Jim Thomson

 Jim Thomson 

About Us The Thai Silk Company Limited
Registered: February 1, 1951
 
 
 
  JIM THOMPSON EUROPE GmbH
   
  Thai Printers & Finishers Co. Ltd.
   
  SKK Manufacturing Co. Ltd.:
   
  Pakpitak Co., Ltd.
   
   
Thompson, who settled in Bangkok in 1945, recognized the commercial possibilities of Thai silk at a time when the ancient handicraft was quickly disappearing due to competition from cheaper, machine-made fabrics. Convinced that the beauty and quality of Thai silk would have appeal outside Thailand, Thompson founded The Thai Silk Company, Ltd. For over fifty years, the Bangkok-based company has been the premiere manufacturer of exquisite Thai silk products. By the 1960s, the company had helped spawn over a hundred other silk companies in Thailand and silk had become the country’s most famous product.
cosmetic bags
The Thai Silk Company Ltd. has exclusive branch shops in Thailand, Malaysia and Singapore and their home furnishings are distributed world-wide. The company operates a shop at the Jim Thompson House Museum at Thompson’s famed traditional Thai residence, which was, in his lifetime, Bangkok’s most celebrated social center and today draws visitors from around the world. Thompson’s mysterious disappearance in the Malaysian jungle in 1967 sparked the Jim Thompson legend, and his successes in Thailand have made his story one of the most popular postwar legends

 www.jimthompson.com

4. Brand นกยูง

สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงห่วงใยและตระหนักถึงปัญหานี้ จึงได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานสัญลักษณ์นกยูงไทย ให้เป็นเครื่องหมายรับรองคุณภาพผลิตภัณฑ์ผ้าไหมไทย 4 ชนิด เพื่อให้มีการใช้เครื่องหมายรับรองอย่างกว้างขวางทั้งในและต่างประเทศ เป็นการแก้ปัญหาในด้านมาตรฐานของผลิตภัณฑ์ผ้าไหมไทยและการแอบอ้างนำคำว่ ไหมไทย (Thai Silk)”ไปใช้เพื่อการค้า อีกทั้งเป็นการสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้บริโภค โดยเครื่องหมายรับรองตรานกยูงพระราชทานที่จะให้ผู้ผลิตนั้น จะเน้นคุณสมบัติของวัตถุดิบและกรรมวิธีการผลิตเป็นหลักดังนี้

 

 

1.        Royal Thai Silk      : นกยูงสีทอง


 

 

Royal  Thai  Silk : นกยูงสีทอง

 

- ใช้เส้นไหมพันธุ์ไทยพื้นบ้านเป็นทั้งเส้นพุ่งและเส้นยืน

- เส้นไหมต้องสาวด้วยมือผ่านพวงสาวลงภาชนะ

- ทอด้วยกี่ทอมือแบบพื้นบ้านชนิดพุ่งกระสวยด้วยมือ

- ย้อมด้วยสีธรรมชาติ หรือสีเคมีที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

- ต้องผลิตในประเทศไทยเท่านั้น

 

2.      Classic Thai Silk          : นกยูงสีเงิน

Classic  Thai  Silk : นกยูงสีเงิน

 

- ใช้เส้นไหมพันธุ์ไทยพื้นบ้านหรือพันธุ์ไทยปรับปรุงเป็นเส้นพุ่งและ/หรือเส้นยืน

- เส้นไหมต้องสาวด้วยมือ

- ทอด้วยกี่ทอมือ

- ย้อมด้วยสีธรรมชาติ หรือสีเคมีที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

- ต้องผลิตในประเทศไทยเท่านั้น

3.      Thai Silk                           : นกยูงสีน้ำเงิน

 

Thai  Silk : นกยูงสีน้ำเงิน

 

- ใช้เส้นไหมแท้เป็นทั้งเส้นพุ่งและเส้นยืน

- ทอด้วยกี่แบบใดก็ได้

- ย้อมด้วยสีธรรมชาติ หรือสีเคมีก็ได้

- ต้องผลิตในประเทศไทยเท่านั้น

4.      Thai Silk Blend             : นกยูงสีเขียว

Thai  Silk  Blend : นกยูงสีเขียว

 

- ใช้เส้นไหมแท้เป็นส่วนประกอบหลัก มีเส้นใยอื่นเป็นส่วนประกอบรอง

- ต้องระบุส่วนประกอบของเส้นใยอื่นให้ชัดเจน

- ทอด้วยกี่แบบใดก็ได้

- ย้อมด้วยสีธรรมชาติ หรือสีเคมีก็ได้

http://www.moac.go.th

 5. Brand ห้องเสื้อเผ่าทอง

เผ่าทอง" เปิดกรุผ้าไทย หอบคอลเลคชั่นหรูรับลมร้อน
   

โดยเฉพาะการกลับมาอีกครั้งของที่จะนำเสื้อผ้าแบรนด์ "เผ่าทอง" มาร่วมแสดงด้วย หลาย ว่าจะยังคงเรียบหรูดูดี หรือจะมีลวดลายพิมพ์ ที่สวยงามมากน้อยแค่ไหน

เทรนด์แฟชั่นไทยในปัจจุบัน เริ่มเป็นสากล มากขึ้นและจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในปีต่อไป เมืองไทยจะเริ่มมีความเป็นผู้นำ แฟชั่นมากขึ้นหลังจาก ที่ในอดีตเราเป็นผู้ตามมาตลอด โดยจะเห็น ได้จากการที่นักออกแบบตะวันตก เริ่มหันมาจับแนว ของโลกตะวันออก โดยเฉพาะจากเมืองไทยมากขึ้นด้วย ดังนั้น การเข้าร่วมในงานแฟชั่นโชว์ ครั้งนี้ ของ "เผ่าทอง" จึงนับเป็น โอกาสที่ดีที่คนไทยจะได้ชมแฟชั่นโชว์เสื้อผ้าที่ออกแบบโดยคนไทยอย่างแท้จริง

สำหรับรูปแบบของเสื้อผ้าแต่ละชุดของ "เผ่าทอง" จะเน้นให้เห็นความสดใส เพื่อเป็นการต้อนรับกับฤดูร้อนที่กำลังจะมาถึง และจะต่อเนื่องไปถึงฤดูฝนที่ชุ่มฉ่ำ โดยเน้นโทนสี ชมพู ฟ้า เขียวอ่อน เป็นต้น แต่ละชุดจะเป็นผ้าไทย 100 เปอร์เซ็นต์ ที่เน้นความนุ่ม เงางามของเส้นไหม และให้มีความพลิ้วบาง แต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของการตัดเย็บที่เรียบร้อยผสมผสานกับงานฝีมือ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าคอ วงแขน การเก็บตะเข็บขอบต่างๆ การปัก ลวดลาย การพิมพ์ลาย ตามแบบฉบับของเผ่าทอง

"ชุดที่จะนำมา เดินแฟชั่นโชว์ในครั้งนี้ มีอยู่กว่า 60 ชุด เน้นความเรียบโก้ สง่างามสามารถนำไปประยุกต์ สวมใส่กับชุดอื่นๆ ได้หลายโอกาส ซึ่งจะมีทั้งชุดกลางวันและชุดกลางคืน จุดเด่นของแต่ละชุดอยู่ที่เนื้อผ้าและการพิมพ์ ผ้าลวดลายพิเศษๆ ที่ไม่สามารถหาได้ในท้องตลาด เราใช้เวลา ในการเตรียมงานไม่ว่าจะเป็นในด้านการออกแบบชุด การเลือกผ้า การทำลายผ้า ประมาณ 1 เดือนเต็ม

Comment

Comment:

Tweet